Cơn sốt đất nền Long Thành – đầu tư phải thận trọng trong năm 2018

Trong thời gian này, thị trường bất động sản Đồng Nai sôi động hơn do thông tin về nhiều dự án đầu tư hạ tầng được công bố. Bên cạnh đó, việc kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên về Đồng Nai cùng hàng loạt dự án khu đô thị quy mô lớn dự kiến được triển khai tại đây đã khiến giới đầu tư nô nức kéo về Đồng Nai săn đất. 

đất nền Long Thành

Sau khi dự án sân bay Long Thành được phê duyệt, đất nền Long Thành đồng loạt tăng… chóng mặt và đất nền Long Thành đang được giới đầu tư chú ý nên luôn trong tình “sốt hầm hập”. Theo ghi nhận 9 tháng đầu năm 2017 tại thị trường Long Thành có trên 8.000 tỷ đồng của các nhà đầu tư ở Sài Gòn đổ vào hơn 200 dự án lớn nhỏ với quy mô gần 2.000 ha tại Long Thành. 

Theo đó đất quanh dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành liên tục bị các "cò đất" thổi giá nhằm lôi kéo người mua đất và nhiều người sẵn sàng xuống tiền nhanh chóng để mua những lô đất ở khu vực dự án sân bay sau khi được “cò đất” dùng chiêu trò bơm thổi với các quảng cáo hấp dẫnTrong đó những khu vực chịu tác động mạnh nhất là các xã Bình Sơn và Lộc An (huyện Long Thành giá đất được rao bán theo m2 có giá 2,5 – 20 triệu đồng/m2 tùy vị trí. 

Tuy nhiên sau động thái của UBND Tỉnh Đồng Nai động thái hạn chế phân lô, tách thửa, sang nhượng đất trong phạm vi 21.000 ha xung quanh sân bay để ngăn chặn tình trạng xuất hiện những “khu đô thị ma” do nhà đầu tư Sài Gòn đổ xô về đầu cơ và bỏ hoang chờ lên giá, thì hiện nay thị trường đất nền Long Thành đã trở nên nguội lạnh hơn và “Cơn sốt” đất nền sân bay hạ nhiệt, hoạt động đầu cơ bị kiểm soát và dòng tiền đang chảy mạnh sang khu vực trung tâm Biên Hoà, đổ vào các phân khúc tiềm năng, trong đó có căn hộ cho chuyên gia nước ngoài tại các khu công nghiệp thuê.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *