Cát Tường Đức Hòa – Ông trùm đất nền Tây Sài Gòn

Công ty địa ốc Cát Tường Đức Hòa được xem là ông trùm của thị trường đất nền khu vực phía Tây TP.HCM với hàng loạt dự án đình đám như Cát Tường Phú Thạnh, Cát Tường Phú Nam, Cát Tường Phú Nguyên, Cát Tường Phú Hữu, Cát Tường Phú Sinh … Thật bất ngờ khi người gây dựng nên công ty tên tuổi này lại là một chàng trai thuộc thế hệ 8X. Đó là Trần Quốc Việt – Chủ tịch HĐQT Cát Tường Đức Hòa.

Trong một lần về huyện Đức HòaLong An tìm mua đất xây nhà cưới vợ, Trần Quốc Việt đã nhận thấy tiềm năng của vùng đất giáp ranh Sài Gòn này. Với sức trẻ và máu kinh doanh của chàng thanh niên 25 tuổi, Việt bắt đầu giấc mơ khởi nghiệp bất động sản của mình.

Ra xa tìm cơ hội

Tốt nghiệp trường nghiệp vụ du lịch Sài Gòn, Việt bắt đầu làm việc tại các nhà hàng. Sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm và vốn liếng, chàng trai trẻ quyết định ra riêng và nhanh chóng thành công với những cửa hàng tự lập của mình. Tuy nhiên, cơ duyên đến với bất động sản đã khiến chàng trai sinh năm 1984 quyết định gác lại công việc nhà hàng đang ăn nên làm ra để tìm hướng đi mới.

Năm 2007, trong lần về huyện Đức Hòa – Long An để mua đất xây nhà cưới vợ, Trần Quốc Việt đã sớm nhận thấy tiềm năng sinh lời từ vùng đất này. Mặc dù nằm ngay cạnh quận 12, TP.HCM, đi về trung tâm thành phố khoảng 20km nhưng thời điểm đó vùng đất này vẫn bị coi là xa, trong suy nghĩ của nhiều người.

Tin tưởng bản thân, Việt bắt đầu lần mò từ chuyện mua đi bán lại những mảnh đất nhỏ để kiếm lời. Có những giao dịch thành công nhưng cũng không ít lần thất bại. “Lúc đó, tôi gặp vô vàn khó khăn, không mối quan hệ, mù thông tin. Có những lần mua đất xong mới biết đất dính vào quy hoạch, không thể chuyển mục đích sử dụng, đành chấp nhận chịu lỗ”, Việt nhớ lại.

Khó khăn là vậy nhưng với suy nghĩ mình không có gì nên cũng sẽ không sợ mất gì, trong khi đó lại có sẵn sức trẻ, có đầu óc, có đôi chân, đôi tay. Việt dấn thân vào bất động sản trong thời điểm khó khăn, thị trường đóng băng, nhiều doanh nghiệp lần lượt phá sản.

“Khởi nghiệp khi thị trường khó khăn như cá bơi ngược dòng. Nhưng cũng có điểm hay vì lúc đó giới đầu cơ thao túng thị trường, trong khi người dân thì vẫn cần mua nhà, nhất là các gia đình trẻ công nhân tại các khu công nghiệp, họ sẽ tìm đến những dự án có giá rẻ, đáp ứng nhu cầu ở thực của họ. Đó là cơ hội cho mình”, Việt nói.

Năm 2011, Việt đứng ra thành lập Công ty Cát Tường Đức Hòa. Công ty phát triển theo hướng mua những mảnh đất có diện tích lớn rồi xin quy hoạch 1/500, xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh, hoàn thiện pháp lý từng nền đất, sau đó chuyển nhượng cho người dân mua xây nhà để ở.

Cứ lần hồi như vậy, dự án của công ty mỗi ngày một bài bản hơn. Đặc biệt, mỗi dự án của Cát Tường khi tung ra thị trường đều được khách hàng đón nhận tích cực, nhiều dự án dân cư đã về sinh sống rất đông.

“Tôi quan niệm dự án khu dân cư mà không có người về ở thì vô nghĩa. Do đó tất cả các dự án của Cát Tường đều được xây dựng bài bản hạ tầng, các tiện ích, cảnh quan công viên để thu hút người dân về ở. Ngoài ra chúng tôi hỗ trợ khách hàng các thủ tục KT3, hộ khẩu và cả thủ tục nhập học cho con em khi có nhu cầu”, Việt chia sẻ.

cát tường phú sinh

Cát Tường Phú Sinh KDT lên đến 80ha

Quản trị bằng lòng tin

Từ ý tưởng đến khi lập công ty khó khăn bao nhiêu thì việc duy trì, quản trị và phát triển được doanh nghiệp càng khó khăn bấy nhiêu. Với nhân sự ban đầu chỉ 6 người, nay Cát Tường Đức Hòa có khoảng 400 nhân sự. Từ làm những dự án nhỏ lẻ, vốn ít thì nay công ty đã phát triển loạt dự án quy mô với số vốn hàng trăm tỷ đồng. Để quản lý được một tập thể lớn và đang trên đà phát triển mạnh như vậy là một thách thức không nhỏ.

Theo Việt, vấn đề sống còn của doanh nghiệp đó chính là con người, do vậy khâu tuyển dụng và đào tạo luôn được chú trọng. Chọn nhân sự không chỉ dựa vào trình độ chuyên môn mà phải xem họ có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp mình hay không.

Với cấp quản lý, Việt thực hiện nghiêm ngặt việc uỷ quyền. Rất nhiều ông chủ không muốn ủy quyền vì lo sợ, không có lòng tin khiến cấp dưới chỉ làm tròn vai hoặc không thể phát huy hết khả năng của họ. “Phân quyền càng lớn đồng nghĩa với trách nhiệm càng cao. Người được phân quyền cảm thấy mình như một ông chủ thực sự và họ sẽ làm việc hết sức mình”, Việt nói.

Trong điều hành cũng cần linh hoạt, quan trọng nhất đó chính là lòng tin dành cho nhau. Khi đã tin thì tin tuyệt đối, nếu cấp dưới không hoàn thành nhiệm vụ thay vì trách móc, xử phạt thì cần nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân và mình là người đầu tiên đi sửa lỗi cho họ.

Trong công ty, Việt khuyến khích nhân viên sáng tạo, khởi nghiệp ngay chính trong công việc của mình. Những nhân viên nào có ý tưởng, kế hoạch hay đóng góp thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp thì công ty sẵn sàng mua lại ý tưởng đó.

Chiêm nghiệm lại chính quãng đường của mình, Việt cho rằng, đã gọi là khởi nghiệp thì phải tìm ra cái mới, cái khác biệt. “Thay vì về khu Đông và khu Nam là những nơi có hạ tầng bài bản, thị trường đang sôi động để đầu tư thì mình lại lặn lội về khu Tây TP.HCM. Thời điểm đó, ai cũng nghĩ mình đi sai đường. Nhưng mình có những cơ sở để tin tưởng thành công đó là giá đất ở đây còn rất rẻ, cơ sở hạ tầng trong tương lai gần cũng sẽ được đầu tư đồng bộ, khu công nghiệp hoàn thiện cư dân về sinh sống đông đúc. Các tuyến kết nối với TP.HCM được đầu tư khiến giao thông thuận lợi hơn”, Việt lý giải.

Ngay trong các dự án của Cát Tường đầu tư cũng luôn yêu cầu tạo ra cái mới. Mỗi dự án lại có một thiết kế, một kiểu nhà mới, sáng tạo, những tiện ích hấp dẫn nhằm đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.

Hiện nay, khởi nghiệp đang là một xu thế tất yếu trong xã hội. Có rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ có những ý tưởng táo bạo, sẵn sàng đam mê nhưng lại gặp khó khăn để biến ý tưởng thành hiện thực. Do đó, Việt cho rằng nhà nước cần sớm xây dựng các quỹ khởi nghiệp để hỗ trợ cho những bạn khởi nghiệp.

“Nếu bây giờ có quỹ khởi nghiệp thì chúng tôi sãn sàng tham gia ngay, vì chỉ cần 3 trong số 10 ý tưởng được gây dựng thành công thôi là đã quá thành công rồi. Không chỉ doanh nghiệp có lợi mà còn góp phần giúp cho đất nước, xã hội phát triển”, Việt chia sẻ.

Nói về kế hoạch trong thời gian tới, Việt cho biết Cát Tường Đức Hòa tiếp tục thế mạnh đất nền nhà phố của mình tại khu vực Tây Bắc TP.HCM. Trong tương lai gần sẽ phát triển thêm các loại hình phù hợp trên quỹ đất mình có sẵn như chung cư, khu công nghiệp…

Năm 2016 là một năm thành công của Cát Tường Đức Hòa khi những dự án giới thiệu được thị trường tiêu thụ tốt, bản thân ông chủ 8x cũng lọt top 100 doanh doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất xắc nhất cả nước. Thế nhưng với Việt thì mỗi ngày là một câu chuyện khởi nghiệp, mỗi ngày là một cơ hội làm mới mình, làm mới doanh nghiệp để vươn tới những mục tiêu cao hơn.

Theo Cafeland

Nhadatbecamex.com chuyên cung cấp sản phẩm đất nền Bình Dương, đất nền dự án, đất sổ hồng, nhà ở xã hội, nhà phố cao cấp, cập nhật thông tin dự án mới nhất Bình Dương và Bình Phước.

Nếu bạn cảm thấy bài chia sẽ hay và thực tế hãy LIKE hoặc SHARE khích lệ cho đội ngũ chúng tôi tiếp tục có động lực chia sẻ.

Xem thêm

 • CHO THUÊ ĐẤT TRONG KCN LÀM KHO, XƯỞNG SẢN XUẤT – KCN PHÚ TÂN

  Thông Báo: chính thức triển khai cho thuê đất giai đoạn 01 khu công nghiệp Phú Tân ngay trung tâm Thành Phố Mới Bình Dương với giá thuê chính sách ưu đãi chỉ từ 4USD/m2/tháng. Liên hệ trực tiếp 0908099189 Ms Phúc – Phó Phòng Kinh Doanh để trao đổi cụ thể chi tiết. KHU […]

 • Cảm nhận được một cuộc sống hiện đại tại căn hộ Vincity

  Mới đây tập đoàn Vingroup đã cho ra mắt một sản phẩm không thể tuyệt vời hơn dành cho những con người Việt Nam muốn sống trong những khu đại đô thị văn minh, đồng bộ, tích hợp đầy đủ tiện ích từ giáo dục, sức khỏe đến thể chất, mua sắm nhưng với nguồn […]

 • Nhận đặt chỗ Ascent Plaza Bình Thạnh tại đây

  Trong tháng 11.2018 này một dự án căn hộ cực kỳ HOT sẽ được tung ra thị trường đó là dự án Ascent Plaza tọa lạc ngay trục đường Nơ Trang Long và đặc biệt giá bán cực kỳ cạnh tranh chỉ dưới 2 TỶ/CĂN mức giá TỐT NHẤT tại thị trường căn hộ ở […]

 • Bất động sản Bình Chánh nóng chuyện đất nền mặt tiền

  Tại khu vực phía tây thành phố hiện nay đang phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội cũng như hạ tầng giao thông nơi đây đang được đầu tư một cách bài bản có hệ thống, các tuyến đường kinh tế như QL 1A, cao tốc Sài Gòn-Trung Lương, Nguyễn Văn Linh, Kinh […]

 • Đất nền Biên Hòa chao đảo khiến chủ đầu tư hoang mang

  Thời gian gần đây, giá đất nền Biên Hòa liên tục lên xuống thất thường khiến các nhà đầu tư bất động sản hoang mang, không biết đâu là lựa chọn đúng để đầu tư. Thực hư chuyện này thế nào? Tìm hiểu ngay. Thực tế cho thấy, thời gian gần đây, các sàn giao […]

 • Vì sao "dân tình" đổ xô tranh giành mua đất nền Phúc An Garden

  Trong tháng 06 và tháng 07.2019 vừa qua chủ đầu tư Trần Anh tung ra 02 đợt mở bán dự án Phúc An Garden tại trung tâm Huyện Bàu Bàng Tỉnh Bình Dương. Một điều khá bất ngờ mặc dù dự án ở khá xa TP HCM nhưng mỗi đợt mở bán gần như 99% […]

 • Định hướng phát triển của các dự án đất nền Đồng Nai ra sao

  Khi mà quỹ đất ở TP.HCM đang ngày càng thu hẹp lại thì các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương trở thành đích đến của các nhà đàu tư. Vì thế, việc các dự án đất nền Đồng Nai phát triển cũng là điều dễ hiểu. Lý giải cho vấn đề này, […]